Tiếng Việt :: English
     
 
10 Trường Đại học Tốt nhất cho Tương lai của bạn (08.05.2013)
 
Sau khi tiến hành phân tích kết quả các cuộc khảo sát và báo cáo sau tốt nghiệp của 300.000 sinh viên các trường đại học, cao đẳng, học viện trên thế giới, trang web về Tài chính NerdWallet đã công bố 10 trường hàng đầu thế giới có thể cung cấp cho sinh viên chương trình học tập tốt nhất cũng như tìm được công việc có mức lương cao ngay tại thời điểm ra trường. Trong đó, đứng vị trí số 1 thế giới là ngành Khoa học Máy tính, Đại học Carnegie Mellon  với mức lương khởi điểm trung bình là 79.551 USD. Năm 2008, Đại học Duy Tân đã chính thức triển khai hợp tác chuyển giao công nghệ với Carnegie Mellon - một trong những đại học hàng đầu Mỹ về Công nghệ Thông tin và bước đầu đã gặt hái được nhiều thành công đáng kể.
 
 
Trưởng thành trong bối cảnh bất ổn của nền kinh tế toàn cầu, thế hệ 8x và 9x phải đối mặt với rất nhiều khó khăn trong đó phải đề cập đến vần đề tìm kiếm việc làm. Không thể phủ nhận khi lựa chọn trường đại học, nhiều sinh viên đã đặt các yếu tố như chương trình phù hợp với khả năng tài chính cũng như có cơ hội tìm việc với mức lương cao sau khi ra trường lên hàng đầu. Khảo sát mới đây nhất của Công ty Nghiên cứu Thị trường TRU đối với 6.000 học sinh phổ thông và sinh viên đại học cho thấy hơn 88% sinh viên đặt việc hướng nghiệp và sự thành đạt trong tương lai lên trên các mục tiêu khác như sự phát triển cá nhân hoặc theo đuổi niềm đam mê.
 
 
Tuy nhiên, thương hiệu và chất lượng các chương trình đào tạo cũng được các em đặc biệt quan tâm. Sau khi khảo sát sự lựa chọn của sinh viên với 240 chương trình đào tạo có chất lượng hàng đầu của 100 trường đại học trong những năm 2009, 2010 và 2011, trang web về Tài chính NerdWallet có thể khẳng định chất lượng đào tạo có vai trò quan trọng để giúp các em có một nền kiến thức chuẩn và thương hiệu của trường có ảnh hưởng không nhỏ để các em tìm việc và có được mức lương cao. Có 20 trường đại học hiện tại đang trả lương cao nhất thế giới với mức lương khởi điểm trung bình là 61.427 USD (mức lương trung bình của các đại học thường là 43.000 USD). Mức lương của sinh viên tốt nghiệp trường Đại học công lập và tư thục là khác nhau trong đó sinh viên tốt nghiệp các trường đại học công chỉ bằng 80% so với các sinh viên tốt nghiệp trường đại học tư.
 
 
Những sinh viên học ngành khác nhau sau khi tốt nghiệp cũng sẽ có công việc và mức lương khác nhau. Tốt nghiệp trong các lĩnh vực như Chăm sóc sức khỏe, Kinh doanh và các ngành Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán, sinh viên thường có việc làm ổn định và được trả lương cao hơn. Trong khi đó, sinh viên tốt nghiệp các ngành về Nghệ thuật, Khoa học Xã hội và Nhân văn có thu nhập thấp hơn và tỉ lệ thất nghiệp cũng cao hơn.
 
 
Stephanie Wei, Phó Chủ tịch trang web Tài chính NerdWallet cho biết :“Nhà tuyển dụng không lựa chọn bạn một cách đơn thuần. Họ luôn nghiêm ngặt để có được nguồn nhân lực chất lượng cao. Bởi vậy, khi tiếp nhận bạn vào làm việc họ phải kiểm tra năng lực của bạn một cách kỹ lưỡng.”
 
 
Trước sự phát triển mạnh mẽ của xã hội và sự cạnh tranh từ các ngành nghề, sinh viên càng có nhiều cơ hội tìm hiểu và lựa chọn ngành học và trường học tốt nhất, có nhiều triển vọng tài chính nhất. Top 10 trường tốt và có mức lương cao nhất do trang web về tài chính NerdWallet công bố có đến 8 trường mạnh về lĩnh vực kỹ thuật và 2 trường mạnh về lĩnh vực kinh doanh. Đặc biệt, trường Đại học Carnegie Mellon đứng ở vị trí đầu bảng với các ngành Khoa học Máy tính có lương khởi điểm trung bình 79.551 USD cùng Viện Công nghệ Kỹ thuật Trường Kinh doanh Tepper (trực thuộc CMU) có mức lương khởi điểm trung bình: 60.970 USD và 64.427 USD. Trường kinh doanh mang đến cho bạn triển vọng tài chính tốt nhất đó là Trường Wharton, thuộc Đại học Pennsylvania. Sinh viên tốt nghiệp có mức lương khởi điểm trung bình là 63.273 USD.
 
 
Stephanie Wei chia sẻ: “Mục tiêu hàng đầu của trường kinh doanh là việc làm cho sinh viên. Trường trang bị cho sinh viên mọi kỹ năng và kiến thức đồng thời tổ chức nhiều chương trình tuyển dụng ngay chính tại khuôn viên trường.
 
 
Nhìn chung, các chương trình thuộc lĩnh vực công nghệ, kỹ thuật và kinh doanh đem đến cơ hội việc làm với mức thu nhập cao nhất. Việc lựa chọn các ngành “nóng”, theo nhu cầu xã hội và mối quan hệ của nhà trường đối với nhà tuyển dụng cũng có những ảnh hưởng nhất định đối với cơ hội việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp.
 
 
Danh sách 10 Trường có lương khởi điểm trung bình cao nhất thế giới:
 
 
1. Ngành Khoa học Máy tính, Đại học Carnegie Mellon
 
 
 
Lương khởi điểm trung bình: 79.551 USD
 
 
2. Đại học Harvey Mudd
 
 
Lương khởi điểm trung bình: 67.000 USD
 
 
3. Viện Công nghệ Massachusetts
 
 
Lương khởi điểm trung bình: 65.437 USD
 
 
4. Viện Công nghệ Kỹ thuật, Đại học Carnegie Mellon University
 
 
Lương khởi điểm trung bình: 64.427 USD
 
5. Trường Kỹ thuật và Khoa học Ứng dụng, ĐH Pennsylvania.
 

Lương khởi điểm trung bình: 64.033 USD

 
 
6. Trường Wharton, ĐH Pennsylvania
 
 
Lương khởi điểm trung bình: 63.273 USD
 
 
7. Trường Cao đẳng Kỹ thuật, ĐH Cornell
 
 
Lương khởi điểm trung bình: 62.347 USD
 
8. Trường Kinh doanh Tepper, ĐH Carnegie Mellon
 
Lương khởi điểm trung bình: 60.970 USD
 
9. Viện Cao đẳng Công nghệ Máy tính Georgia
 
Lương khởi điểm trung bình: 60.387 USD
 
10. Viện Cao đẳng Công nghệ Kỹ thuật Georgia
 
Lương khởi điểm trung bình: 60.000 USD
 
(Truyền Thông)
 
5.0
Các tin tức đã đăng:
   Bế giảng khóa học cho nhân viên, cán bộ của các Doanh nghiệp CNTT (03.05.2013)
   Duy Tân triển khai lớp học cho nhân viên, cán bộ của các Doanh nghiệp CNTT (22.04.2013)
   Nguyễn Hùng Phi - Cậu sinh viên luôn cháy bỏng những đam mê (22.04.2013)
   Đại học Duy Tân: Học phí gắn liền với chất lượng (09.08.2012)
 
     
Đại học Carnegie Mellon
 
Đại học Duy Tân
 
Đại học Văn Lang
 
DTT Corp.
 
Đại học Cần Thơ
 
     
     

Các Giảng Viên DTU