Tiếng Việt :: English
     
 
DTU Ký kết Hợp tác Toàn diện với Công ty TNHH Phần mềm FPT (17.08.2014)
Sáng 7/8/2014, Đại học Duy Tân đã tổ chức Lễ Ký kết Hợp tác toàn diện giữa Đại học Duy Tân và Công ty TNHH Phần mềm FPT tại Phòng 702 - K7/25 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Nhiều hoạt động được thực hiện ngay sau khi ký kết như chuyển giao tài liệu giảng dạy, triển khai sâu rộng các chương trình nghiên cứu và đào tạo, đưa sinh viên đến tham quan và tìm hiểu môi trường làm việc thực tế tại doanh nghiệp sẽ góp phần giúp Duy Tân nâng cao chất lượng đào tạo đồng thời thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác hiệu quả giữa Đại học Duy Tân và Công ty TNHH Phần mềm FPT.
 
 
Đông đảo Giảng viên, Sinh viên đến tham dự Lễ Ký kết 
 
Để nắm bắt sâu hơn về năng lực đào tạo của Đại học Duy Tân và sự phát triển mạnh với mức tăng trưởng cao của Công ty TNHH Phần mềm FPT, đại diện 2 đơn vị đã giới thiệu một cách khái quát về quá trình hình thành, phát triển và thành tựu đạt được. Ông Nguyễn Tuấn Phương - Giám đốc Chi nhánh Công ty TNHH Phần mềm FPT tại Đà Nẵng chia sẻ: “FPT Software là doanh nghiệp Công nghệ Thông tin Việt Nam đầu tiên lọt Top 500 công ty phần mềm lớn nhất thế giới. Để đạt được tốc độ tăng trưởng cao, FPT Software đã tạo dựng những bước đi đặc biệt để vươn tới thành công như xây dựng hệ thống quy trình tiên tiến nhất, khẳng định dịch vụ đảm bảo bảo mật, được cộng đồng quốc tế công nhận. Hiện tại, công ty có hơn 180 khách hàng trên toàn cầu trong đó có nhiều công ty lớn thuộc Danh sách Fortune 500. Để vận hành bộ máy khá lớn và giữ tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ trong thời gian qua, FPT Software thực sự quan tâm đến vấn đề nhân lực. Chúng tôi rất vui và cám ơn Đại học Duy Tân đã cung cấp nguồn nhân lực lớn cho FPT Software chi nhánh Đà Nẵng trong thời gian qua. Ký kết với Đại học Duy Tân hôm nay, chúng tôi mong muốn hai đơn vị có những đánh giá khách quan nhất về trình độ, năng lực làm việc của sinh viên từ đó đưa ra các chương trình đào tạo để nâng cao chất lượng nguồn lao động cho Tp. Đà Nẵng.”
 
Lễ Ký kết hợp tác giữa DTU và Công ty TNHH Phần mềm FPT
 
Theo hợp đồng ký kết, hai đơn vị sẽ cùng thực hiện: Tổ chức các hội thảo giới thiệu về công việc, quy trình, văn hoá của doanh nghiệp và tư vấn tuyển dụng, tư vấn nghề nghiệp dành cho sinh viên Đại học Duy Tân. Tổ chức các buổi tham quan, tìm hiểu môi trường làm việc thực tế dành cho sinh viên và tạo điều kiện cho sinh viên thực tập và làm việc. Hai đơn vị cùng xây dựng chương trình này thành một hoạt động ngoại khoá của sinh viên trước khi tốt nghiệp (sinh viên cuối năm thứ nhất có các buổi đi tham quan công ty, sinh viên năm cuối hệ kỹ sư thực tập tốt nghiệp trong vòng 2 tháng). 2 đơn vị phối hợp trao đổi về đào tạo và nghiên cứu công nghệ giúp sinh viên được tham gia các buổi thảo luận của các chuyên gia về quy trình và công nghệ, phối hợp đưa các công nghệ mới mà công ty đang phát triển vào chương trình học của nhà trường nhằm tăng cường tính thực tế và phong phú cho chương trình đào tạo của trường. Các giảng viên của trường và cán bộ công ty được trao đổi và nghiên cứu công nghệ qua các hội thảo và các dự án nghiên cứu.
 
Ngay trong Lễ ký kết, Công ty TNHH Phần mềm FPT đã thực hiện chuyển giao tài liệu giảng dạy “Chương trình Đào tạo Tân Binh” cho Đại học Duy Tân để triển khai giảng dạy cho sinh viên Khoa Công nghệ Thông tin và Khoa Đào tạo Quốc tế bắt đầu từ năm học 2014 - 2015. Sinh viên Duy Tân sẽ được tiếp cận các Cơ sở dữ liệu và các câu lệnh SQL cơ bản, Lập trình Java cơ bản, SQL nâng cao, Lập trình Java web, Software requirement & Software Design, Những khái niệm cơ bản về kiểm thử và review trong dự án, Hướng dẫn các bước trong quy trình coding và unit testing, Thực hiện dự án giả theo quy trình của FPT Software.
 
TS. Lê Nguyên Bảo - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân chia sẻ tại Lễ ký kết: “Thực tế cho thấy, khoảng trống trong hợp tác giữa doanh nghiệp và nhà trường vẫn còn nhiều bỏ ngỏ khiến một phần không nhỏ nguồn nhân lực đào tạo từ các trường đại học, cao đẳng không đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp. Duy Tân rất vui khi hôm nay, Lễ ký kết hợp tác toàn diện với Công ty TNHH Phần mềm FPT - một doanh nghiệp lớn mạnh và nhạy bén trong phát triển Công nghệ Thông tin sẽ góp phần rút ngắn khoảng cách để nhà trường và doanh nghiệp cùng chung tay đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội. “Chương trình Đào tạo Tân Binh” được chuyển giao hôm nay là một chương trình thú vị giúp sinh viên Duy Tân có cơ hội nâng cao năng lực chuyên môn, các kỹ năng cũng như giúp sinh viên năm cuối tiếp cận với môi trường làm việc thực tế. Mong rằng, hai đơn vị sẽ hợp tác dài lâu để cùng góp sức đào tạo nên những thế hệ sinh viên tài năng theo nhu cầu của xã hội.”
 
5.0
Các tin tức đã đăng:
   Lớp học Quy trình Scrum của công ty Axom - Active tại Đại học Duy Tân (23.06.2014)
   Tập huấn Cơ bản về Big Data của IBM tại Duy Tân (24.05.2014)
   Hội thảo "Tăng cường cơ hội được tuyển dụng với công ty KMS-Technology" (16.04.2014)
   Hội thảo " Xu hướng công nghệ thông tin toàn cầu" (16.11.2013)
 
     
Đại học Carnegie Mellon
 
Đại học Duy Tân
 
Đại học Văn Lang
 
DTT Corp.
 
Đại học Cần Thơ
 
     
     

Các Giảng Viên DTU