Tiếng Việt :: English
     
 
Chương trình Công Nghệ Thông tin số 1 đến từ Hoa Kỳ (09.06.2012)
 
Trong những năm gần đây, nâng cao chất lượng đào tạo là một trong những vấn đề then chốt của giáo dục Việt Nam. Nhiều hội nghị, hội thảo đã được tổ chức để tìm ra giải pháp và con đường đi lên cho nền giáo dục. Một trong những giải pháp được xem là hiệu quả và có tính khả thi hơn cả chính là sự tăng cường hợp tác quốc tế. Ngay từ khi mới thành lập, vấn đề hợp tác quốc tế đã được đưa vào sứ mạng và trở thành mục tiêu chiến lược trong suốt quá trình phát triển của Đại học Duy Tân. Năm 2008-2009 được xem là năm ghi nhận sự đột phá về hợp tác quốc tế của Đại học Duy Tân  khi cùng với các thành viên của SEG (Liên hiệp các trường Đại học và Doanh nghiệp đào tạo CNTT Việt Nam), Đại học Duy Tân chính thức hợp tác với Carnegie Mellon University (CMU) - Đại học danh tiếng bậc nhất Mỹ về Đào tạo Công nghệ Thông tin.
 

Đại học Carnegie Mellon được thành lập vào năm 1967 trên cơ sở sát nhập hai học viện danh tiếng là Học viện Kỹ thuật Carnegie (do vua thép Andrew Carnegie thành lập năm 1900) và Học viện Nghiên cứu Tài Chính-Công Nghiệp Mellon (do Andrew Mellon, chủ hệ thống ngân hàng Mellon thành lập năm 1913). Đại học CMU được xếp vào một trong những trường danh tiếng nhất của Mỹ với 18 học giả đạt giải Nobel xuyên suốt lịch sử trường. Đáng chú ý, Carnegie Mellon luôn là đại học số 1 của Mỹ về Công nghệ Thông tin với xếp hạng số một cho Khoa học Máy tính và Hệ thống thông tin, và số hai cho Kỹ nghệ Máy tính ở bậc đại học (theo bảng xếp hạng của U.S. News năm 2007-2008). Thế mạnh về Công nghệ Thông tin của CMU dựa trên lực lượng các nhà khoa học làm việc trong Viện Công nghệ Phần mềm (SEI) và Cục Phòng vệ An Ninh Mạng (CERT) của Bộ Quốc phòng và Chính phủ Mỹ, vốn được đặt ngay trong trường. Có đến 7 nhà khoa học của Đại học Carnegie Mellon từng đạt giải thưởng ACM Turing, là giải thưởng cao nhất cho Khoa học Máy tính (tương đương Nobel cho các ngành khoa học khác). Bên cạnh đó, Carnegie Mellon còn nhận được sự hậu thuẫn không ngừng của các hãng tin học và viễn thông lớn trên thế giới. Intel, Apple, Google, và Boeing đều có lab nghiên cứu trong trường, và trong năm 2005, Microsoft đã chi hơn 20 triệu USD để xây dựng một tòa nhà mới cho trường Khoa học Máy tính của Đại học Carnegie Mellon.

 

Cho đến nay đã có gần 200 SV đại học và hơn 100 SV cao đẳng đang theo học chương trình CNTT tiên tiến được xây dựng bởi Duy Tân dựa trên chương trình hợp tác với Carnegie Mellon. Năm học 2012-2013, trường Duy Tân tiếp tục tuyển sinh chương trình tiên tiến này ở các chuyên ngành:

 

* Cử nhân (Đại học) Công Nghệ Phần Mềm (102CMU)
 
* Cử nhân (Đại học) Hệ Thống Thông Tin (410CMU)
 
* Cử nhân (Đại học) Kỹ thuật Mạng (101CMU)
 
* Cử nhân (Cao đẳng) Công Nghệ Thông Tin (C67CMU)
 

Sinh viên tham gia chương trình chất lượng cao này sẽ được học tập dưới sự hướng dẫn của  các giảng viên tinh nhuệ nhất tại Đại học Duy Tân. Đây là đội ngũ đã được đào tạo trực tiếp tại Carnegie Mellon về chuyên môn cũng như kỹ năng giảng dạy. Ngoài ra, Đại học Duy Tân còn mời các giáo sư nổi tiếng tại Carnegie Mellon đến giảng dạy cho sinh viên ở một số môn chuyên ngành. Sinh viên thuộc chương trình tiên tiến sẽ được tiếp cận với những tài liệu và phương pháp đào tạo tin học hiện đại nhất thế giới hiện nay. Điểm đặc biệt của chương trình được phát triển bởi DTU thông qua chương trình Train the trainer tại Carnegie Mellon là sinh viên chỉ phải trả 18.000.000 VNĐ (hay 900 USD) thay vì 30.000.000 VNĐ cho một năm học. Phần còn lại chỉ sẽ được chi trả nếu khi sinh viên tốt nghiệp có được việc làm với mức lương tối thiểu 500 USD/tháng qua sự giới thiệu của nhà trường hoặc do bản thân tự kiếm được. Kết thúc khóa học, sinh viên được nhận từ 18 đến 22 chứng chỉ hoàn tất môn học có giá trị quốc tế của Đại học Carnegie Mellon. Sinh viên năm 1 và 2 trong chương trình có thể chuyển sang học tiếp Cử nhân Công nghệ Thông tin ở Seattle University hoặc học Thạc sĩ Công nghệ Thông tin ở Carnegie Mellon sau khi đã tốt nghiệp đại học ở Việt Nam. Có thể nói việc hợp tác với Carnegie Mellon đã đánh dấu một bước ngoặc lớn trong tiến trình đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và đạt chuẩn quốc tế tại Đại học Duy Tân.


Các sinh viên muốn theo học chương trình tiên tiến này cần trải qua kỳ thi thi tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2012 của Bộ GD&ĐT và một kỳ thi sơ tuyển do Đại học Duy Tân tổ chức. Đại học Duy Tân sẽ tổ chức 2 đợt sơ tuyển:

 

Đợt 1: 15/04/2012

Đợt 2: 11/07/2012

            Địa điểm sơ tuyển: 182 Nguyễn Văn Linh, Tp. Đà Nẵng.

Sinh viên chỉ cần tham gia và vượt qua 1 trong 2 đợt thi và có điểm thi đại học bằng với điểm chuẩn do Đại học Duy Tân quy định là trúng tuyển vào chương trình tiên tiến tại Đại học Duy Tân.

 

 

2.0
Các tin tức đã đăng:
   Chương trình CNTT tiên tiến tại DTU (05.04.2012)
   ĐH Duy Tân mang chương trình Quốc Tế đẳng cấp nhất về IT của Mỹ vào Thành phố Hồ Chí Minh (12.08.2011)
 
     
Đại học Carnegie Mellon
 
Đại học Duy Tân
 
Đại học Văn Lang
 
DTT Corp.
 
Đại học Cần Thơ
 
     
     

Các Giảng Viên DTU