Tiếng Việt :: English
     
 
Khóa học về Quy trình SCRUM và những trải nghiệm thú vị! (07.05.2013)

Hãy tưởng tượng trong tay bạn  đang có 3 chiếc bóng tennis,  luật chơi là làm sao tung hứng được 3 chiếc bóng lên bạn mà không được để một chiếc bóng nào rơi xuống đất. Trong quy trình phát triển phần mền cũng vậy, ba yếu tố quan trọng để làm nên sự thành công của một dự án phần mền chính là: Phạm Vi, thời gian và chi phí. Khi nào bạn dung hòa được 3 yếu tố này sẽ là nhân tố quan trọng làm nên thành công của dự án. Tất cả những quy tắc này cùng những kiến thức mới mẻ khác nữa tôi đã được học nhờ tham gia khóa học về quy trình phát triển Scrum nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa Đại Học Duy Tân và  Công Ti Axon Active Việt nam.


 Mr. Markus Baur, CEO của AXON Active nói chuyện với lớp học

Khóa học diễn ra trong vòng một tuần, thông qua những bài giảng đầy ấn tượng của hai chuyên gia Sebastian Sussmann  và Đặng Ngọc Hải   Chúng tôi đã có thêm được nhiều kiến thức mới về quy trình phát triển Scrum. Đồng thời, những trò chơi thực tế để chúng tôi nắm rõ hơn về quy trình làm chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng trước một phương pháp học hoàn toàn mới lạ. Nhớ lúc đầu tham gia khóa học, bạn nào cũng rụt rè và chưa dám thể hiện khả năng của bản thân. Thì sau một tuần, ngoài những kiến thức bổ ích thu được chúng tôi cũng đã tự tin và mạnh dạn hơn. Nhiều câu hỏi thú vị, nhiều tình huống của các bạn sinh viên đặt ra cũng đã được các chuyên gia giải đáp một cách cặn kẽ. Không khí lớp học hào hứng và sôi nổi hẳn lên nhờ vào những trò chơi thú vị, những kiến thức hết sức thực tế mà thông qua đó giúp chúng tôi hiểu thêm về quy trình này.

Một trong những điểm nhấn của khóa học chính là tạo ra một phần mền được phát triển bằng quy trình Scrum. Lớp chúng tôi được chia thành bốn nhóm và mỗi nhóm đã chọn một đề tài để phát triển sản phẩm. Đây là cơ hội rất tốt để tôi và các bạn trong lớp áp dụng được những kiến thức đã học vào trong thực tế. Sau 2 ngày làm việc như những “kỹ sư phần mền thực thụ” đã có biết bao nhiêu vấn đề được nãy sinh như: vấn đề giao tiếp trong nhóm, giải quyết các mâu thuẫn, làm sao để dự án kịp tiến độ .v..v.. cho chúng tôi nhiều kinh nghiệm quý báu vì chúng tôi biết rằng “Kinh nghiệm đến từ những lỗi lầm”.


Không khí thảo luận nhóm rất nghiêm túc và sôi nổi

Buổi báo các của tất cả các nhóm về sản phẩm phần mền đã để lại cho các chuyên gia và các bạn sinh viên nhiều bất ngờ và thú vị. Các đội lần lượt trình bày về sản phẩm của mình và trả lời các câu hỏi được đặt ra bằng tiếng anh rất lưu loát và đầy tự tin. Những sản phẩm phần mền cho thấy sự nỗ lực của các bạn trong suốt cả khóa học và sự tận tình hướng dẫn của các chuyên gia.Các nhóm thuyết trình về sản phẩm phần mền của mình

Khóa học khép lại với nhiều ấn tượng đẹp, chân thành cảm ơn các thầy, cô trong  Khoa Đào Tạo Quốc Tế _Đại Học Duy Tân cùng các chuyên gia đến từ công ti Axon Active  đã tạo điều kiện giúp chúng tôi có thêm những kiến thức và kĩ năng rất cần thiết cho công việc sau này. Chúng tôi đã có thêm được nhiều kiến thức mới mẻ về quy trình phát triển Scrum. Những kiến thức quý báu được trang bị đó sẽ là hành trang để chúng tôi thực hiện những hoài bão của mình.

Bùi Đức Anh

K16CMU_TTT

 

Ghi chú: Khoa Đào tạo Quốc tế sẽ tổ chức lớp thứ 2 vào tháng 6/2013 (từ 17-24/6/2013), sinh viên đăng ký tham gia ngay từ bây giờ qua địa chỉ sau: http://tinyurl.com/bn2lehn 

1.0
 
     
Đại học Carnegie Mellon
 
Đại học Duy Tân
 
Đại học Văn Lang
 
DTT Corp.
 
Đại học Cần Thơ
 
     
     

Các Giảng Viên DTU