Tiếng Việt :: English
     
 
Thông báo về Festival Tin học 2009 (07.08.2009)
 
Festival Tin học 2009 (lần thứ nhất) của SEGVietnam sẽ diễn ra tại thành phố Đà Nẵng vào ngày 12 và 13/8/2009 do SEGVietnam và Sở Thông tin Truyền thông Đà Nẵng đồng tổ chức. Festival bao gồm các hội thảo dành cho các nhà quản lý, lãnh đạo, và các kỹ sư đang làm việc trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin cũng như cho các bạn sinh viên đang theo học ngành Công nghệ Thông tin trong cả nước:

· Hội thảo “Chuẩn bị Nguồn lực (Công ty) cho Phát triển các Hệ thống Công nghệ Thông tin lớn” và hội thảo “Xây dựng Kiến trúc của những Hệ thống Phần mềm lớn” dành cho các nhà lãnh đạo, quản lý và kỹ sư Công nghệ Thông tin. Hội thảo sẽ có sự tham dự của Lãnh đạo Tp. Đà Nẵng, Ban Quản lý Dự án (PIU), Sở Thông tin Truyền thông, Sở Giáo dục & Đào tạo Tp. Đà Nẵng cùng đông đảo cán bộ các sở, ban, ngành có liên quan.
 
· Hội thảo “Xây dựng các Kỹ năng và Kiến thức (IT) Cần thiết cho Tương lai” cùng “Cuộc thi Kiến thức Tin học” và “Cuộc thi Robot” với sự tham dự của gần 500 sinh viên Công nghệ Thông tin.

Các cuộc hội thảo sẽ có góp mặt của diễn giả chính là Giáo sư Anthony Lattanze, Đại học Carnegie Mellon (CMU, Mỹ). Đây là một tên tuổi lớn trong ngành Công nghệ phần mềm của thế giới. Giáo sư Lattanze đã từng phát triển Mars Rover, robot chạy trên sao Hỏa đầu tiên của loài người. Đồng thời, ông cũng đã từng tham gia vào các dự án trong hàng không của Mỹ như phát triển máy bay radar AWACS, máy bay ném bom tàng hình B-2, các chiến đấu cơ F-117 và F-22, tên lửa Sidewinder,…

Festival Tin học 2009 cũng là dịp để SEGVietnam tổng kết lại một năm triển khai chương trình đào tạo Công nghệ Thông tin chuẩn CMU (Carnegie Mellon) tại Việt Nam, như ông Lê Công Cơ, Chủ tịch SEGVietnam đã nhận định: “Sau hơn 1 năm triển khai chương trình đào tạo Công nghệ thông tin của Đại học Carnegie Mellon, trường hàng đầu của Hoa Kỳ về Công nghệ thông tin, SEG Vietnam đã và đang đào tạo cho hơn 200 sinh viên theo học các chuyên ngành Công nghệ Phần mềm và Hệ thống Thông tin, cũng như triển khai được các khóa đào tạo về quản lý dự án phần mềm, dự án Công nghệ Thông tin cho gần 100 cán bộ là các trưởng nhóm, các lãnh đạo và quản lý của các công ty Công nghệ Thông tin Việt Nam.”

Thông tin chi tiết về thời gian và chương trình Festival có thể truy cập tại website:
http://www.segvn.org
 
Thông tin Thêm về Giáo sư ANTHONY LATTANZE:

Anthony J. Lattanze là thành viên cao cấp của nhóm kỹ thuật tại Viện Công nghệ Phần mềm (Software Engineering Institute-SEI), và là Phó Giáo sư giảng dạy tại Viện Nghiên cứu Phần mềm Quốc tế (Institute for Software Research International - ISRI) của Đại học Carnegie Mellon. Giáo sư Lattanze đã từng tham gia nghiên cứu trong lĩnh vực cấu trúc hệ thống phần mềm; đặc biệt trong việc phát triển các phương pháp và kỹ thuật xác định yêu cầu, lưu trữ thông tin, và đánh giá cấu trúc hệ thống phần mềm. Nghiên cứu của Giáo sư Lattanze đã được áp dụng vào nhiều ngành công nghiệp, bao gồm:

· Xe hơi - thiết kế và đánh giá các hệ thống nhúng điều khiển động cơ;
· Hàng không - thiết kế và đánh giá các hệ thống điện tử không lưu;
· Quân sự - đánh giá các mô phỏng của hệ thống tên lửa đạn đạo;
· Không gian - đánh giá các hệ thống xe tự hành, dò tìm trong không gian;
· Ngân hàng & Bảo hiểm - đánh giá các hệ thống quản lý tài khoản;
· Web - thiết kế và đánh giá các ứng dụng đa lớp, J2EE, và .NET.

Giáo sư Anthony hiện tham gia giảng dạy trong chương trình Công nghệ Phần mềm tại Đại học Carnegie Mellon. Các môn ông dạy bao gồm: Cấu trúc Hệ thống Phần mềm, Hệ thống Nhúng Thời gian Thực, Quản trị Dự án Phần mềm, và Dự án Sản xuất Phần mềm. Giáo sư Anthony cũng tư vấn và giảng dạy trong các lĩnh vực thiết kế và đánh giá các cấu trúc hệ thống phần mềm.

Trước khi đến Carnegie Mellon, Giáo sư Lattanze là Trưởng nhóm Thiết kế Phần mềm của Trung tâm Thử nghiệm Bay của Hoa Kỳ tại Căn cứ Không quân Edwards, California. Trong suốt 15 năm công tác tại Trung tâm Thử nghiệm Bay này, ông đã tham gia một số dự án thiết kế phần mềm trong các cương vị là người phát triển phần mềm, Giám đốc Dự án, Nhà Thiết kế Kiến trúc & Cơ cấu Phần mềm. Các dự án cụ thể của giáo sư trong thời gian này bao gồm việc phát triển, thử nghiệm, và đánh giá máy bay ném bom tàng hình B-2, chiến đấu cơ tàng hình F-117 và F-22, nâng cấp tên lửa tầm nhiệt không-đối-không AIM-9 Sidewinder, phát triển hệ thống laser trên không của các máy bay chiến đấu,… Nhưng nổi bật nhất trong các dự án của Giáo sư Lattanze vẫn là công trình phát triển và đánh giá Mars Rover, xe robot tự hành đầu tiên đi trên sao Hỏa.

Trước đó, Giáo sư Lattanze khởi nghiệp với công việc là Kỹ thuật viên Điện tử cho máy tính mainframe của Không quân Hoa Kỳ.

 
Sách mới xuất bản: Architecting Software Intensive Systems (Thiết kế Kiến trúc Hệ thống Phần mềm Chuyên biệt, 11/2008).
2
Các tin tức đã đăng:
   Carnegie Mellon Thiết lập Cơ sở Đào tạo ở Wuxi (03.07.2009)
   Buổi Thảo Luận về Sự Khác Biệt giữa Quản Trị Dự Án và Quản Trị Dự Án Phần Mềm (27.10.2008)
   Lễ Đón Tiếp Sinh Viên & Phụ Huynh Chương trình hợp tác với CMU (15.09.2008)
   Lễ ra mắt Chương trình hợp tác với Đại học Carnegie Mellon (27.06.2008)
 
     
     
Đại học Carnegie Mellon
 
Đại học Duy Tân
 
Đại học Văn Lang
 
DTT Corp.
 
Đại học Cần Thơ
 
     
     

Các Giảng Viên DTU