Tiếng Việt :: English
     
 
Carnegie Mellon Thiết lập Cơ sở Đào tạo ở Wuxi (03.07.2009)

Vào ngày 15 tháng 6 năm 2009, nhóm Kỹ thuật Quốc tế Hồ Taihu, Công viên Giáo dục Công nghiệp (Trung Quốc), Đại học Carnegie Mellon và công ty iSoftStone đã cùng ký hợp tác thành lập Trung tâm chuyên về IT, iCarnegie ở Wuxi. Yang Weize, Ủy viên Hội đồng Tỉnh Jiangsu, Bí thư Hội đồng Thành phố Wuxi, cùng các lãnh đạo thành phố Wuxi như Xu Gang, Fang Wei, và Ni Bin, cùng Mark Kamlet, Phó Chủ tịch Đại học Carnegie Mellon, William L Gutman, Chủ tịch Hội đồng Trường Carnegie, Joe Tarr, CEO của Carnegie và Liu Tianwen, Chủ tịch và CEO của iSoftStone, đã cùng dự lễ ký.

 
Giáo sư John Vũ diễn thuyết ở Wuxi

Được thành lập từ năm 1900, Đại học Carnegie Mellon được xếp số 1 về các mảng như Khoa học Máy tính, Công nghệ Phần mềm, và Quản trị IT ở Mỹ. Đây là lần đầu tiên Carnegie Mellon tổ chức đào tạo ở Trung Hoa Lục địa. Hợp tác này bao gồm việc chuyển giao các môn học có chứng nhận của Carnegie Mellon về Phát triển Phần mềm, Công nghệ Phần mềm, và các mảng IT khác. Trung tâm sẽ bắt đầu mở cửa từ tháng 10 năm 2009.

Yang Weize phát biểu về việc mở ra Trung tâm chuyên về IT iCarnegie ở K-park là một bước ngoặc lớn đối với Wuxi. Triển vọng cho thấy trung tâm này sẽ giúp thúc đẩy sự phát triển của ngành gia công dịch vụ, đặc biệt là gia công phần mềm của thành phố. Yang hy vọng rằng nhiều tài năng của trung tâm sẽ được huấn luyện qua các khóa học IT của Carnegie Mellon để góp phần đáp ứng nhu cầu của ngành phần mềm, bắt kịp với xu hướng phát triển chung của thế giới, và biến thành phố thành nơi ươm trồng tài năng Công nghệ Thông tin của Trung Quốc.

Yang có gặp gỡ với các vị khách trong và ngoài nước trước buổi lễ ký kết và trao đổi kinh nghiệm về tình hình hiện tại cũng như về hướng phát triển của Trung tâm chuyên về IT iCarnegie.

Việc Trung Quốc bắt đầu hợp tác với Carnegie Mellon từ năm nay cho thấy Trung Quốc đã chậm hơn Việt Nam 1 năm trong việc du nhập chương trình này. Phần lớn chương trình được chuyển giao trước cho Việt Nam sẽ được chuyển giao lại một số phần cho Trung Quốc.
2
Các tin tức đã đăng:
   Buổi Thảo Luận về Sự Khác Biệt giữa Quản Trị Dự Án và Quản Trị Dự Án Phần Mềm (27.10.2008)
   Lễ Đón Tiếp Sinh Viên & Phụ Huynh Chương trình hợp tác với CMU (15.09.2008)
   Lễ ra mắt Chương trình hợp tác với Đại học Carnegie Mellon (27.06.2008)
   Boeing và Việt Nam hợp tác để cùng phát triển (10.06.2008)
 
     
     
Đại học Carnegie Mellon
 
Đại học Duy Tân
 
Đại học Văn Lang
 
DTT Corp.
 
Đại học Cần Thơ
 
     
     

Các Giảng Viên DTU