Tiếng Việt :: English
     
 
Buổi Thảo Luận về Sự Khác Biệt giữa Quản Trị Dự Án và Quản Trị Dự Án Phần Mềm (27.10.2008)

 

Đà Nẵng, 16/10/2008, sau buổi hội thảo với đông đảo sinh viên của Duy Tân và doanh nghiệp ở Đà Nẵng ngày hôm trước, Giáo sư Radley tiếp tục chủ trì một buổi thảo luận với giảng viên của khoa Công nghệ Thông tin và Quản trị Kinh doanh tại Đại học Duy Tân. Chủ đề của buổi thảo luận là về “Sự Khác Biệt giữa Quản trị Dự án và Quản trị Dự án Phần mềm.”
 
 
Giáo sư Martin Radley trong buổi thảo luận
 
Giáo sư Martin Radley đầu tiên đi qua những vấn đề cơ bản trong Quản trị Dự án. Ông chỉ ra rằng vấn đề “con người” là thành tố quan trọng nhất cho sự thành công của bất kỳ dự án nào. Đồng thời, ông nhấn mạnh tầm quan trọng của yếu tố “môi trường làm việc,” vốn thường ít được các doanh nghiệp quan tâm đến. “Một nhân viên giỏi trong một môi trường làm việc không thân thiện so với một nhân viên trung bình trong một môi trường làm việc thân thiện, bạn nghĩ ai sẽ làm việc có năng suất cao hơn?” Giáo sư Radley đặt ra một câu hỏi thú vị. Sau đó, ông đề cập về các yếu tố kỹ thuật cũng như sự thay đổi nhanh chóng của kỹ thuật ngày nay khiến cho Quản trị Dự án Phần mềm ít nhiều khác với Quản trị Dự án thông thường. Thêm vào đó, cũng theo ông, Quản lý Dự án Phần mềm đòi hỏi tính kỹ luật cao và những quy trình rõ ràng. Khi được hỏi về lý do thường dẫn đến sự thất bại của nhiều dự án phần mềm, Giáo sư Martin Radley chỉ ra những lý do chủ đạo như “việc đặt mục tiêu và thời lịch cố định ngay từ lúc mới bắt đầu dự án,” “việc thiếu (hoặc không sử dụng) những phương pháp định lượng và đo lường chính xác,” hay “việc thiếu kỹ năng làm việc nhóm.” Radley cũng nêu lên vấn đề các nhóm trưởng yếu kém trong quản lý các yêu cầu thay đổi cấu hình phần mềm thường xuyên dẫn đến thất bại của dự án, hiện tượng thường được gọi là “chết vì ngàn vết cắt (nhỏ).” Giáo sư kết lại buổi thảo luận bằng một số lời khuyên làm thế nào để thành công trong Quản trị Dự án Phần mềm cũng như trong nghề nghiệp Công nghệ Thông tin.
 
Nhìn chung, buổi thảo luận đã được hưởng ứng và đánh giá cao bởi các giảng viên ở Duy Tân. Ông Lê Công Cơ, Chủ tịch Đại học Duy Tan, ngỏ lời mời Giáo sư Martin Radley trở lại Đà Nẵng trong hè năm 2009 để dành trọn một tuần làm seminar cho giảng viên Duy Tân cụ thể hơn nữa về mảng Quản trị Dự án Phần mềm.
2
Các tin tức đã đăng:
   Lễ Đón Tiếp Sinh Viên & Phụ Huynh Chương trình hợp tác với CMU (15.09.2008)
   Lễ ra mắt Chương trình hợp tác với Đại học Carnegie Mellon (27.06.2008)
   Boeing và Việt Nam hợp tác để cùng phát triển (10.06.2008)
   Lễ Ký Hợp đồng GD&ĐT tại Văn Lang (30.05.2008)
 
     
     
Đại học Carnegie Mellon
 
Đại học Duy Tân
 
Đại học Văn Lang
 
DTT Corp.
 
Đại học Cần Thơ
 
     
     

Các Giảng Viên DTU