Tiếng Việt :: English
     
 
Vang Danh một Nhà Khoa Học Trẻ của Việt Nam ở Nước Ngoài (25.10.2008)

 

 
Vũ Duy Thức
Vũ Duy Thức, 24 tuổi, Nghiên cứu sinh Tiến sĩ ngành Công nghệ Thông tin tại Đại học Stanford, đã được mời báo cáo tại hội nghị khoa học quốc tế về “Trí thông minh nhân tạo lần thứ 5 - AAMAS 2006” (Autonomous Agents and Multiagent Systems) sẽ được tổ chức tại Nhật Bản, Hakodate vào tháng 5/2006.
 
Công trình nghiên cứu khoa học mới của Duy Thức mang tên "Trí tuệ (nhân tạo) tự học trước nhiều đối thủ", cùng làm với Giáo sư Tiến sĩ Yoav Shoham và Nghiên cứu sinh Tiến sĩ Rob Powers ở Đại học Stanford.
 
Đây được cho là công trình nghiên cứu đầu tiên trên thế giới trong lĩnh vực này, trình bày và đưa ra các giải pháp về tự động hóa việc học hỏi trong môi trường cạnh tranh có nhiều đối tượng cạnh tranh, có thể ứng dụng trong các hoạt động thương mại điện tử, kinh tế...
 
Ban tổ chức AAMAS 2006 cho biết hội đồng thẩm định đã xét chọn 127 tác giả công trình của nhiều nơi trên thế giới cho báo cáo và xuất bản, trong đó Duy Thức là một trong những chủ nhiệm đề tài trẻ tuổi nhất.
 
Vũ Duy Thức cũng đã được mời tham gia các hội nghị AAMAS gần đây ở Úc, Mỹ và Pháp.
 
Trong năm 2004, Vũ Duy Thức, lúc đó đang học năm ba đại học ở trường Khoa học Máy tính của Đại học Carnegie Mellon đã được Hiệp hội Tin học Mỹ (ACM) chọn là “Sinh viên Ưu tú nhất Bắc Mỹ.”
 
Trong khi còn học ở Carnegie Mellon, Duy Thức cũng đã có nhiều dự án nghiên cứu lớn nhỏ, với ba trong số đó được công bố tại các hội nghị khoa học thế giới. Khi tốt nghiệp ở CMU, Thức đạt điểm 4 trên 4 và được tặng phần thưởng Sinh viên có Đóng góp trong Lãnh đạo (Senior Leadership Award) của CMU trong năm 2004.
2
Các tin tức đã đăng:
   Lợi Thế của Ấn Độ Vượt Khỏi Việc Gia Công (24.10.2008)
   Cần Gì để Làm Được Việc (22.10.2008)
   Các Vai Trò Quản Lý Khác Nhau trong Dự Án Phần Mềm (18.10.2008)
   Chia Rẽ Lớn về Vấn Đề Nhân Lực trong Kỹ Nghệ (16.10.2008)
 
     
     
Đại học Carnegie Mellon
 
Đại học Duy Tân
 
Đại học Văn Lang
 
DTT Corp.
 
Đại học Cần Thơ
 
     
     

Các Giảng Viên DTU